Mùa Dịch, giãn cách xã hội, làm việc tại nhà, nắng nóng phải làm sao???

hinh anh hoan thien dan phim cach nhiet nha anh dat hadocentrosa quan 10 8

Bạn có biết Nhiệt độ, nắng nóng có thể khiến tâm trạng của bạn không tốt

Thời tiết và tâm trạng có mối liên quan mật thiết. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Michigan cũng lưu ý rằng thái độ tích cực có vẻ như sẽ yếu dần đi khi thời tiết trở nên nóng bức – điều này đã được ủng hộ bởi 1 nghiên cứu khác về thời tiết và sự thay đổi tâm trạng.

Đại học Michigan cũng phát hiện rằng khi thời tiết dễ chịu có thể tăng cường trí nhớ và mở rộng trí tuệ, được cho là có liên hệ với nhiều suy nghĩ sáng tạo hơn, giúp làm việc tại nhà tốt hơn.

“Luôn có cảm giác thiếu thoải mái do thời tiết ngột ngạt”, theo Brent Solvason. Cả mất nước và say nóng đều có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của bạn; nguy hiểm hơn cả, nó còn có thể làm tổn thương não, làm giảm hiệu quả công việc.

Mặc dù ánh nắng mang đến những ngày nắng đẹp cùng màu sắc tươi sáng hơn, nhưng mọi người đồng thời cũng gặp nhiều nguy cơ say nắng và mất nước hơn, theo Brent Solvason, Phó Giáo sư lâm sàng về Khoa học Thần kinh và Hành vi thuộc trường Đại học Stanford.

Giải Pháp Chống Nóng Cách Nhiệt Tại Nhà

1. Lắp đặt dàn phun sương

Nhiều hàng quán ở Việt Nam đã áp dụng cách này từ lâu và nếu các bạn thích thì cũng có thể lắp trước hiên nhà, trên sân thượng nơi có nhiều nắng để giảm bớt nhiệt độ .

Tuy nhiên giải pháp này không phù hợp lắm với chung cư và nhà phố nhỏ.

unnamed 9

2. Dán phim cách nhiệt cho cửa kính

Nhà có nhiều cửa kính tạo cảm giác mở, không gian sáng sủa… Thế nhưng đến mùa hè mà không xử lý thì chắc chắn điều hòa bù phải chạy công suất cao nhưng chưa chắc đã giải quyết được vấn đề. Vì thế, bạn có thể dán phủ những tấm film cách nhiệt kính, hoạt động như kính râm, tức là giảm bớt lượng nắng chiếu vào nhà và nhiệt độ sẽ được hạn chế ngoài ra còn có tác dụng ngăn tia UV và tăng riêng tư cho gia đình mình.

ktv fika dua phim len kinh 10

3. Lắp cầu/quạt thông gió

Với những ngôi nhà có giếng trời thì việc lắp thêm cầu thông gió ở trên đem lại hiệu quả rất cao. Sản phẩm sẽ nhanh chóng hút khí nóng trong nhà ra ngoài, vừa giảm nhiệt độ mà còn giúp không khí được luân chuyển, tránh tình trạng nồm, bí.

46f23bc2d1fbe7f2ebc101b719e4e06a 11

4. Sử dụng rèm chống nắng

Thường thì cửa sổ nhà ai cũng có sẵn rèm rồi, nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng cách nhiệt đúng chuẩn. Bạn nên lựa chọn các loại dày một chút, có mặt ngoài (hướng ra cửa) màu sáng để phản lại ánh nắng, còn mặt trong tối hơn. Hoặc tốt nhất nên làm rèm kép, một lớp dày, một lớp mỏng để sử dụng luân phiên tùy mùa. Tuy nhiên rèm lại không thể ngăn nhiệt được.

NL 06 xam xanh 12

5. Lưới chống nắng

Không phải cứ trồng cây mới cần lưới chống nắng. Món này còn cực kỳ hiệu quả để giảm nhiệt độ cho nhà tầng. Chỉ cần một lớp phủ trên sân thượng hoặc nơi có nắng chiếu vào nhiều là đã tăng hiệu quả giảm nhiệt lên đáng kể rồi. lưới chống nắng có thể cản được nắng tuy nhiên vẫn bị nóng hanh vô nha.

a 1 13

6. Đóng/mở cửa/cửa sổ đúng cách

Đóng kín cửa và cửa sổ khi trời nắng to để giảm nhiệt thì ai cũng biết rồi, nhưng mở hết ra khi nắng xuống để giảm nhiệt độ phòng thì có thể chưa đâu. Ngoài ra, nếu nhà có cửa ở 2 phía đối diện nhau thì càng nên tận dụng, mở cả 2 cùng lúc để không khí lưu thông, đẩy hơi nóng ra ngoài và đón khí mát mẻ của buổi chiều muộn vào.

Nếu kết hợp với phim cách nhiệt và cầu thông khí lắp trên giếng trời nữa thì hiệu quả càng tăng cao.

cua so tu dong mo 14

Dịch Vụ Dán Phim Cách Nhiệt của Fika WinDow Film

Với phương châm “Khách hàng là nền tảng của mọi hoạt động”, mọi thành viên trong công ty luôn mong muốn góp phần giải quyết vấn đề của khách hàng. Chúng tôi luôn cung cấp những loại phim cách nhiệt tốt nhất, đã được thị trường công nhận, có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, Mã Lai,… Chúng tôi luôn tận tụy, tận tâm với khách hàng, luôn phấn đấu để mang đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Liên Hệ Với Chúng tôi qua Hotline  : 0965.143.134

Các Dự Án Mà Fika Đã làm

Dự Án Chống Nóng Cho Chung Cư

Dự Án Chống Nóng Cho Nhà Phố

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *